Lưới tennis cao bao nhiêu? Cách lựa chọn và mua thế nào?

Lưới tennis cao bao nhiêu là chuẩn xác? Rất nhiều các thông số mà bạn cần biết để lựa chọn được sân chuẩn hay có kế hoạch xây dựng tốt hơn. Vậy nên hãy bắt đầu tìm hiểu chi tiết cùng Tructieptennis

Lưới tennis cao bao nhiêu?

Chiều cao của lưới tennis là 3 feet 6 inches (tương đương 1,07 mét) ở hai cột bên và 3 feet (tương đương 0,91 mét) ở giữa sân.

Lưới được treo bằng dây hoặc cáp kim loại được gắn vào hai cột. Chiều cao lưới tennis đúng quy chuẩn là mỗi cột đặt ở bên ngoài 3 feet (0,9144 mét) so với đường biên của sân đôi.

Lưới tennis có kích thước bao nhiêu?

Theo đúng luật chơi quần vợt, kích thước của lưới là dài 12,72 mét và cao 0,91 mét ở giữa sân 1,07 mét ở hai cột bên.

Lưới được treo giữa hai cột đặt ở bên ngoài sân, mỗi cột đặt ở bên ngoài 3 feet (tương đương 0,9144 mét) so với đường biên của sân đôi

Kích thước lưới tennis chuẩn
Quy định về chiều cao

Tại sao cần phải sử dụng lưới tennis chuẩn kích thước?

Sử dụng lưới tennis chuẩn kích thước là rất quan trọng trong môn tennis vì những lý do sau:

 • Đảm bảo tính công bằng: Tất cả mọi người đều sẽ thi đấu trên một sân tennis có cùng kích thước và chiều cao lưới, từ đó đảm bảo tính công bằng trong thi đấu.
 • Phát triển kỹ năng chơi tennis: Giúp cho người chơi có thể phát triển và rèn luyện kỹ năng chơi tennis của mình trên một sân tennis chuẩn, đồng thời giúp cho người chơi có thể thích nghi với các điều kiện thi đấu khác nhau.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế: Lưới tennis chuẩn kích thước là tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, từ đó giúp các giải đấu tennis đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế và được công nhận trên toàn thế giới.

Vì vậy, sử dụng chuẩn kích thước là rất quan trọng trong môn tennis để đảm bảo tính công bằng, phát triển kỹ năng chơi tennis và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Các thông số kỹ thuật lưới tennis

Không chỉ quan tâm lưới tennis cao bao nhiêu mà chúng ta còn cần biết chính xác các thông số về kỹ thuật dù sân tennis rộng bao nhiêu đi nữa:

 • Chiều dài: 12,72 mét.
 • Chiều cao: 0,91 mét ở giữa sân và 1,07 mét ở hai cột bên.
 • Vật liệu: Được làm bằng chất liệu nylon hoặc polyester chắc chắn, bền đẹp.
 • Kích thước lỗ hình vuông: Lỗ hình vuông có kích thước chuẩn là 4,14 cm x 4,14 cm.
 • Dây treo: Được treo bằng dây hoặc cáp kim loại, đảm bảo tính chắc chắn. ổn định.
 • Màu sắc: Màu sắc chuẩn là đen hoặc trắng.

Những thông số kỹ thuật này đảm bảo tính công bằng, đồng nhất trong việc thi đấu, giúp cho người chơi phát triển kỹ năng của mình trên một sân tennis chuẩn.

Chiều cao lưới tennis đúng quy chuẩn
Thông số cơ bản

Cách lựa chọn và mua lưới tennis chất lượng

Để chọn kích thước lưới tennis chuẩn có thể tham khảo các bước sau đây:

 • Xác định mục đích sử dụng: Nên xác định mục đích sử dụng của mình để có thể lựa chọn loại lưới phù hợp. Nếu chơi tennis chuyên nghiệp nên chọn loại chuyên dụng, còn nếu chỉ chơi giải trí thì có thể chọn loại lưới giải trí.
 • Chọn kích thước phù hợp: Có nhiều kích thước khác nhau nên chọn kích thước phù hợp với sân tennis của mình.
 • Chọn chất liệu: Được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như dây thép không gỉ, dây nylon, dây bện, v.v… Tùy vào nhu cầu sử dụng có thể lựa chọn loại chất liệu phù hợp.
 • Kiểm tra độ bền: Nên kiểm tra độ bền của lưới trước khi mua. Bạn có thể hỏi nhân viên bán hàng hoặc tìm hiểu thông tin trên mạng để biết thêm về độ bền n.
 • Kiểm tra chi tiết: Nên kiểm tra kỹ chi tiết trước khi mua, bao gồm các đường nối, khóa kẹp, móc treo, v.v.. để đảm bảo chúng hoạt động tốt, bền bỉ.
 • Chọn thương hiệu đáng tin cậy: Chọn lựa những thương hiệu đáng tin cậy, có uy tín trên thị trường.
 • So sánh giá cả: Cuối cùng nên so sánh giá cả của các sản phẩm từ các cửa hàng khác nhau để chọn được sản phẩm với giá hợp lý nhất.

Tóm lại, để chọn và mua lưới chất lượng nên lựa chọn loại lưới phù hợp với mục đích sử dụng, kiểm tra kích thước, chất liệu, độ bền, chi tiết, chọn thương hiệu đáng tin cậy, so sánh giá cả từ các cửa hàng khác nhau.

Các loại lưới tennis phổ biến hiện nay

Hiện nay, có nhiều loại lưới tennis phổ biến được sử dụng trong môn thể thao này. Vậy lưới tennis loại nào tốt nhất?  Đó là tùy vào nhu cầu mỗi người và nếu có kế hoạch tổ chức giải quần vợt thì banj nên tìm hiểu kỹ.

 • Chuyên dụng: Đây là loại lưới được sử dụng chuyên dụng trong các giải đấu và giải phối hợp thể thao, với các tính năng đặc biệt như độ bền, độ chắc chắn, độ ổn định và tính năng chống thấm nước.
 • Giải trí: Loại lưới này thường được sử dụng trong các hoạt động giải trí như chơi tennis trong sân vườn, sân trường học hoặc sân chơi công cộng. Lưới thường có giá thành rẻ hơn. không có tính năng chống thấm nước như lưới chuyên dụng.
 • Có bộ phận lấy bóng tự động: Đây là loại lưới mới được phát triển gần đây, với bộ phận lấy bóng tự động tích hợp sẵn, giúp tiết kiệm thời gian. nỗ lực cho người chơi.
 • Di động: Loại lưới này được thiết kế dễ dàng di chuyển và lắp đặt ở bất kỳ địa điểm nào, phù hợp cho các hoạt động ngoài trời hay di chuyển tại các sự kiện thể thao.
 • Treo cửa: Đây là loại lưới được sử dụng trong các hoạt động chơi tennis trong nhà hoặc tại các nơi có diện tích nhỏ hẹp, với thiết kế có thể treo lên cửa hoặc tường để chơi.
Thông số kỹ thuật lưới tennis
Có nhiều loại để lựa chọn

Lưới tennis giá bao nhiêu?

Giá của lưới tennis phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước, thương hiệu, tính năng, nơi mua hàng.

Thường thì giá chuyên dụng dao động từ khoảng 100 USD đến 300 USD, tùy thuộc vào chất liệu, kích thước, thương hiệu. Còn lưới giải trí thì giá thành sẽ rẻ hơn nhiều, dao động từ khoảng 20 USD đến 50 USD.

Giá có thể khác nhau tùy vào nơi mua hàng, cửa hàng hay trang web bán lưới tennis sẽ có mức giá khác nhau. Do đó, nếu muốn mua nên tìm hiểu, so sánh giá cả từ nhiều nguồn khác nhau để chọn được sản phẩm có chất lượng tốt với mức giá hợp lý nhất.

Lời kết

Tìm hiểu lưới tennis cao bao nhiêu, nhiều thông số liên quan sẽ giúp chúng ta có lựa chọn phù hợp với các nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau. Đây cũng là kiến thức quan trọng cần biết trước khi trở thành tay chơi chuyên nghiệp.

Viết một bình luận