10 Tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất lịch sử tennis

Tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất gọi tên những ai? Nhiều người nghĩ là Rafael Nadal nhưng thực ra anh chỉ đứng ở top 3 mà thôi. Cái số 1 mới nhiều bất ngờ.

Tay vợt nào giành nhiều tiền thưởng nhất?

Hiện tại, tay vợt đang giành nhiều tiền thưởng nhất trong giới quần vợt là Novak Djokovic từ Serbia. Theo trang web chuyên về thống kê tennis ATPWorldTour.com, tính đến tháng 9 năm 2021, Novak Djokovic đã giành được hơn 155 triệu USD tiền thưởng từ các giải đấu quần vợt trên toàn thế giới.

Anh là tay vợt đầu tiên trong lịch sử giành được hơn 100 triệu USD chỉ từ giải đấu quần vợt.

Top 10 tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất

Dưới đây là danh sách top 10 tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử giới quần vợt tính đến tháng 9 năm 2021.

1/ Novak Djokovic – Tay vợt nam giành nhiều tiền thưởng nhất

Tính đến tháng 9 năm 2021, tay vợt Novak Djokovic được xếp vào nhóm người giàu nhất thế giới, với tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 220 triệu đô la Mỹ.

Tài sản của Novak Djokovic chủ yếu đến từ tiền thưởng và hợp đồng tài trợ từ các nhà tài trợ lớn như Lacoste, Asics, Seiko, Peugeot. Đồng thời anh cũng đầu tư vào một số công ty và dự án kinh doanh như nhà hàng và khách sạn.

Tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất
Novak Djokovic

Ngoài việc nằm top những tay vợt giành tiền thưởng cao nhất từ tennis thì Novak Djokovic cũng rất nổi tiếng với các hoạt động từ thiện và gây quỹ từ thiện. Anh là nhà sáng lập của tổ chức từ thiện Novak Djokovic Foundation với mục đích hỗ trợ giáo dục và phát triển trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở các nơi có hoàn cảnh khó khăn.

2/ Roger Federer – Top các tay vợt giàu nhất trong lịch sử tennis

Các tay vợt giàu nhất thế giới có tên Roger Federer với tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 450 triệu đô la Mỹ.

Tài sản của Roger Federer chủ yếu đến từ tiền thưởng từ 4 giải quần vợt lớn nhất thế giới và hợp đồng tài trợ từ các nhà tài trợ lớn như Nike, Wilson, Mercedes-Benz, Rolex, Lindt và Credit Suisse,

Anh cũng đầu tư vào một số công ty và dự án kinh doanh như quản lý quỹ đầu tư có tên đầy đủ là Roger Federer’s Tennis Fund, và hỗ trợ những startup trẻ.

Tay vợt nào giành nhiều tiền thưởng nhất
Roger Federer

Ngoài ra, Roger Federer cũng rất nổi tiếng với các hoạt động từ thiện và gây quỹ từ thiện. Anh đã thành lập quỹ từ thiện Roger Federer Foundation vào năm 2003 với mục đích hỗ trợ giáo dục và phát triển trẻ em ở châu Phi và các nước đang phát triển trên thế giới.

3/ Rafael Nadal – Tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất trong năm

Rafael Nadal có tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 200 triệu đô la Mỹ. Tài sản của Rafael Nadal chủ yếu đến từ tiền thưởng và hợp đồng tài trợ từ các nhà tài trợ lớn như Nike, Babolat, Kia Motors và Telefonica

Anh cũng đầu tư vào một số công ty và dự án kinh doanh như một trung tâm huấn luyện quần vợt ở quê nhà Manacor, Tây Ban Nha.

Ngoài ra, Rafael Nadal cũng rất nổi tiếng với các hoạt động từ thiện và gây quỹ từ thiện. Anh đã thành lập quỹ từ thiện Rafael Nadal Foundation vào năm 2008.

Danh sách tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất
Rafael Nadal

4/ Thông tin về tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất Serena Williams

Các tay vợt đang làm giàu từ tennis có tên Serena Williams với tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 210 triệu đô la Mỹ.

Tài sản của Serena Williams chủ yếu đến từ tiền thưởng và hợp đồng tài trợ từ các nhà tài trợ lớn như Nike, Wilson, Gatorade, Beats by Dre, JPMorgan Chase và Bumble.

SSerena cũng sở hữu một số công ty và thương hiệu cá nhân như “Serena Ventures” và “S by Serena”.Cô cũng rất nổi tiếng với các hoạt động từ thiện và gây quỹ từ thiện.’

Những tay vợt giành tiền thưởng cao nhất
Serena Williams

Người đẹp quần vợt đã thành lập tổ chức từ thiện Serena Williams Fund vào năm 2016, với mục đích hỗ trợ các hoạt động giáo dục và cộng đồng, đặc biệt là hỗ trợ các chương trình giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các chương trình y tế. Có lẽ đây chính là tay vợt nữ giành nhiều tiền thưởng nhất.

5/ Andy Murray – Top tay vợt giàu nhất thế giới

Andy Murray không có tên trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, Andy Murray là một trong những tay vợt giàu có với tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 165 triệu đô la Mỹ.

Tài sản của Andy Murray chủ yếu đến từ tiền thưởng và hợp đồng tài trợ từ các nhà tài trợ lớn như Under Armour, Head, Jaguar và Standard Life. Anh cũng đầu tư vào một số công ty và dự án kinh doanh như trang web đặt vé thể thao Viagogo và một số dự án bất động sản.

Các tay vợt giàu nhất thế giới
Andy Murray

Andy Murray cũng rất nổi tiếng với các hoạt động từ thiện và gây quỹ từ thiện. Anh đã thành lập quỹ từ thiện Andy Murray Foundation vào năm 2014 với mục đích hỗ trợ các hoạt động giáo dục và văn hóa cho trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Vương quốc Anh.

6/ Danh sách tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất có tên
Pete Sampras

Andy Murray là một trong những tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất trong năm với tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 165 triệu đô la Mỹ.

Tài sản của Andy Murray chủ yếu đến từ tiền thưởng và hợp đồng tài trợ từ các nhà tài trợ lớn như Under Armour, Head, Jaguar và Standard Life.

Anh cũng đầu tư vào một số công ty và dự án kinh doanh như trang web đặt vé thể thao Viagogo và một số dự án bất động sản.

Top tay vợt giàu nhất thế giới
Pete Sampras

Ngoài ra, Andy Murray cũng rất nổi tiếng với các hoạt động từ thiện và gây quỹ từ thiện. Anh đã thành lập quỹ từ thiện Andy Murray Foundation vào năm 2014.

7/ Những tay vợt đang giành nhiều tiền thưởng nhất có tên Andre Agassi

Andy Murray có tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 165 triệu đô la Mỹ.Tài sản của Andy Murray chủ yếu đến từ tiền thưởng và hợp đồng tài trợ từ các nhà tài trợ lớn như Under Armour, Head, Jaguar và Standard Life.

Anh cũng đầu tư vào một số công ty và dự án kinh doanh như trang web đặt vé thể thao Viagogo và một số dự án bất động sản và rất nổi tiếng với các hoạt động từ thiện. Anh đã gây quỹ từ thiện. Anh đã thành lập quỹ từ thiện Andy Murray Foundation vào năm 2014.

Top 10 tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất
Andre Agassi

8/ Stan Wawrinka – Tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất

Lịch sử các tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất sẽ mãi nhắc đến Stan Wawrinka không với giá trị tài sản hơn 31 triệu USD.

Tài sản của Stan Wawrinka chủ yếu đến từ tiền thưởng giải quần vợt Úc mở rộng và hợp đồng tài trợ từ các nhà tài trợ như Yonex, Audemars Piguet và Evian. Ngoài ra, anh cũng có một số hoạt động kinh doanh nhỏ, bao gồm đầu tư vào bất động sản.

Tay vợt nam giành nhiều tiền thưởng nhất
Stan Wawrinka

Tuy nhiên, số tiền mà Stan Wawrinka kiếm được từ quần vợt không thể sánh bằng với những tay vợt hàng đầu như Roger Federer, Novak Djokovic hay Rafael Nadal.

Chỉ tính riêng tiền thưởng từ giải đơn nam tại Grand Slam, Stan Wawrinka kiếm được khoảng 18 triệu đô la Mỹ, trong khi đó các tay vợt hàng đầu khác kiếm được mức tiền thưởng cao hơn nhiều lần.

9/ Boris Becker nằm top các tay vợt đang làm giàu từ tennis

Tay vợt người Đức Boris Becker được ước tính có tổng giá trị tài sản khoảng 10 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, Boris Becker từng có thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp thi đấu quần vợt, với nhiều danh hiệu và giải thưởng lớn.

Tài sản của Boris Becker chủ yếu đến từ các hoạt động kinh doanh, đầu tư vào bất động sản, và các hoạt động từ thiện. Ông cũng từng giữ vị trí HLV trưởng của Đội tuyển quần vợt Đức và là một chuyên gia bình luận quần vợt nổi tiếng.

Thông tin về tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất
Boris Becker

Tuy nhiên, Boris Becker cũng gặp phải những rắc rối tài chính, khi ông bị cáo buộc tội trốn thuế và phải tuyên bố phá sản vào năm 2017. Tuy nhiên, ông đã thực hiện các biện pháp để trả nợ và vẫn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực quần vợt và đầu tư.

10/ Stefan Edberg – Nằm top 20 tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất

Những tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất ở giải Grand Slam luôn có tên Stefan Edberg. Ông là một trong những tay vợt huyền thoại của Thụy Điển với sự nghiệp thi đấu đầy thành công và giành được nhiều danh hiệu quan trọng.

Các tay vợt đang làm giàu từ tennis
Stefan Edberg

Sau khi giải nghệ, Stefan Edberg từng là HLV trưởng của Đội tuyển quần vợt Thụy Điển và là một trong những chuyên gia bình luận quần vợt nổi tiếng trên truyền hình. Ngoài ra, ông cũng có một số hoạt động đầu tư và làm việc trong lĩnh vực tài chính.

Tuy nhiên, vì không có thông tin chính thức về giá trị tài sản của Stefan Edberg, không thể xác định được ông có nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới hay không.

Lời kết

Danh sách này đều là những huyền thoại của môn thể thao này với thành tích đáng kể trong sự nghiệp của mình. Vậy nên tất cả đều là những tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất. Đến với Tructieptennis còn nhiều thông tin hay ho khác về tennis, bạn muốn biết không?

Viết một bình luận